Tìm hiểu về Mapletree

0
731

Mapletree là công ty phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn hàng đầu có trụ sở chính tại Singapore.

Như chúng ta đã biết, Mapletree là một trong những công ty nổi tiếng, uy tín về phát triển bất động sản hàng đầu châu Á. Trụ sở chính tại Mapletree Business City (Singapore) là nơi tập trung những dự án đầu tư và quản lý nguồn vốn hàng đầu của công ty và có trên 2000 nhân viên. Chiến lược trọng tâm chủ yếu của Mapletree là đầu tư vào các thị trường, lĩnh vực bất động sản mà đem lại sự tiềm năng tăng trưởng tốt ở châu Á, tập trung đem lại giá trị cho nhà đầu tư thông qua mô hình kinh doanh không sở hữu tài sản, tối đa hóa hiệu quả vốn. Mapletree đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như kho vận, văn phòng, bán lẻ, nhà ở, căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên. Mapletree đã có những dự án nổi bật mang lại nhiều lợi ích cho cả cộng đồng và cả các doanh nghiệp.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016, tập đoàn nắm trong tay và quản lý tổng giá trị bất động sản tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới lên đến 38.6 tỉ đô la Singapore các dự án văn phòng, dịch vụ hậu cần, công nghiệp, khu dân cư và bất động sản thương mại. Ngoài ra mapletree còn quản lý bốn quỹ ủy thác đầu tư bất động sản của Singapore (REITs) và sáu quỹ tư nhân đầu tư bất động sản. Đây cũng là hai quỹ cùng nắm giữ danh mục đầu tư đa dạng tại Singapore và trãi dài châu Á

Hiện nay Mapletree đã hoàn thiện việc thành lập một hệ thống mạng lưới văn phòng rộng khắp tại những nước” Rồng” của châu Á như Singapore, Trung Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc và Vương Quốc Anh. Mapletree đã đạt được trên 240 giải thưởng và danh hiệu về đầu tư và quản lý vốn, xây dựng, phát triển bền vững và cung cấp dịch vụ xuất sắc.

Năm 2003, Mapletree bắt đầu đi vào hoạt động với sự thành công vang dội khởi đầu cho việc trở lại khu khu World Trade Centre ( hiện tại HarbourFront Centre). Cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt Maritime Square cũ thành khu HarbourFront Precinct sầm uất tại Singapore ngày hôm nay.

Tháng 9/2005 với số vốn 110 triệu đôla Mỹ, Mapletreeđặt chân lên thị trường Việt Nam với sự phát triển của dự án Khu Kho Vận Mapletree Bình Dương (Mapletree Binh Duong Logistics Park) tọa lạc tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore II, gần thành phố Hồ Chí Minh. Mapletree bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực logistic, cung cấp cho đối tác dịch vụ kho vận tại các khu công nghiệp ở Bình Dương và Bắc Ninh.

Tháng 10/2008, cùng với dự án 68 ha của Khu Kho Vận Bình Dương (Binh Duong Logistics Park) tại Việt Nam được hoàn thành. Mapletree công bố xây dựng Mapletree Business City tại Bình Dương, dự án 75 ha về khu công nghiệp và trung tâm kinh doanh tại thành phố mới Bình Dương của tỉnh Bình Dương, miền Nam Việt Nam.

Tháng 6/2016, Mapletree Logistics Trust để nâng cao sự hiện diện của mình tại Việt Nam, taajo đoàn đã mua lại dự án Mapletree Logistics Centre, khu kho vận với văn phòng dành cho nhiều khách hàng tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương.

Với con mắt nhìn nhận của nhà đầu tư có kinh nghiệm, nhận thấy tiềm năng lớn ở đây, Mapletree mua các tòa nhà văn phòng đang vận hành, cùng đó nắm bắt những tài sản sinh lợi nhuận và tiếp quản như CentrePoint tại trung tâm TP HCM và Pacific Place ở trung tâm Hà Nội, đây là một phần trong chiến lược của Mapletree. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục triển khai dự án khu công nghiệp kỹ thuật cao Mapletree Bình Dương, hiện nay sắp hoàn thành giai đoạn 2/5.

Không thể không nói tới sức hút của thị trường bán lẻ Việt Nam. Vào tháng 4, trung tâm thương mại SC VivoCity (quận 7, TP HCM) đã ra mắt , vận hành bởi Công ty CP Phát triển khu phức hợp thương mại Vietsin (VCCD) – liên doanh được thành lập bởi Saigon Co.op và Mapletree. Tại Việt Nam, đây chính là dự án chiến lược để thiết lập và phát triển thị trường bán lẻ, Đặt nền móng vững chắc đầu tiên cho những dự án sắp tới tại trung tâm TP HCM. Đồng thời đây cũng là dự án nằm trong Dự án phức hợp có quy mô toàn châu Á. Dự án này bao gồm các khu dân cư và giải trí, tạo ra một môi trường tốt để người dân sinh sống, làm việc và giải trí. Qúy 3/2017 Mapletree cho ra căn hộ One Verandah cao cấp ven sông.

Không chỉ phát triển sự nghiệp ở thị trường Việt Nam, Mapletree còn mở rộng nhiều dự án trên thị trường quốc tế. Năm 2010, Mapletree được niêm yết trên thị tường chứng khoán Singapore. Tại thị trường Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản Mapletree xây dựng và đầu tư các trung tâm thương mại lớn, dự án dân cư nhà ở, dự án có giá trị cao. Tháng 3/2016, Mapletree lần dầu tiên bước chân vào lĩnh vực đầu tư nhà ở sinh viên tại Vương quốc Anh với việc mua lại 25 tòa nhà ở sinh viên gồm hơn 5,507 giường tại hơn 12 thành phố đại học ở Vương Quốc Anh, bao gồm Edinburgh, London, Nottingham và Oxford.

Mapletree luôn cố gắng tìm kiếm những ý tưởng, dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng và doanh nghiệp. Trong đó có chương trình Trao quyền cá nhân và làm giàu công đồng. Chương trình nhằm phục vụ hỗ trợ giáo dục, mội tường, sức khoe cộng đồng. Trong đó, mỗi năm công ty sẽ giành một phần lợi nhuận để đầu tư cho các ý tưởng, dự án tốt đẹp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here