Nhiều siêu dự án nở rộ trên quận 7

0
15225

Tuyến đường này được mệnh danh là “rốn ngập” của quận Bình Thạnh và thành phố mỗi khi mưa lớn nhưng các dự án nằm ở vị trí đặc địa nên chưa phải là trở ngại đối với các nhà đầu tư.

Các dự án nhà cao ốc dày đặc, chen chúc nhau trên một diện tích nhỏ khiến nhiều người đi qua không khỏi choáng ngợp.

Nằm góc đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng là siêu dự án Vinhomes Golden River của tập đoàn Vingroup, các dãy nhà đang mọc lên nhanh chóng qua từng ngày.

Đường Nguyễn Hữu Thọ: Nằm trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè, tuyến đường được xem là có mật độ xây dựng sôi động nhất ở khu nam Sài Gòn. UBND TP HCM cũng vừa giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu xây dựng hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ theo quy hoạch với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm tháo gỡ ách tắc giao thông.

Từ cuối năm 2015 đến nay, rất nhiều dự án lớn nhỏ đã đổ bộ về khu vực này để đón đầu cơ sở hạ tầng như Park Vista, The Park Residence, Dragon Hill 2, Kiến Á, Hưng Phát Silver Star, Sunrise City View… khiến khu vực trở nên chật chội.

Đoạn cuối đường thuộc huyện Nhà Bè dẫn vào Khu đô thị cảng Hiệp Phước cũng không còn chỗ trống khi các dự án đã và đang được thực hiện, đất quy hoạch dự án.

Tuyến đường này có thể nói là “địa bàn” của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Novaland khi sở hữu rất nhiều dự án, trong đó có dự án quy mô lớn Sunrise City với 10 block.

Đường Bến Vân Đồn: Chạy dọc theo kênh Tàu Hũ – Bến Nghé được chỉnh trang từ cầu Khánh Hội đến cầu Nguyễn Văn Cừ, thuộc địa bàn quận 4, trong thời gian vừa trở nên nhộn nhịp với hàng loạt dự án đua nhau xây dựng.

Theo các chuyên gia bất động sản, quận 4 với lợi thế vị trí liền kề quận 1, 4 mặt giáp sông, sở hữu vị trí tuyệt đẹp, chỉ cần đầu tư hạ tầng, kinh phí hợp lý là sẽ trở thành điểm đến vô cùng thuận lợi.

“Ông lớn” Novaland là tập đoàn nhanh chân nhất tại cung đường này và lâu nay đang thống trị với hàng loạt dự án Galaxy 9, khu phức hợp River Gate… cùng các dự án của các nhà đầu tư khác như Grand Riverside, The GoldView.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here