Nhật Bản chi 11.000 tỷ vào bất động sản TP HCM

0
113

Một quỹ đầu tư của Nhật Bản vừa xác nhận đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư 500 triệu USD (hơn 11.000 tỷ đồng) cho một dự án bất động sản tại TP HCM.
Đầu năm 2016, thị trường bất động sản tại TP HCM có nhiều khởi sắc. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn đầu tư phân khúc thị trường bất động sản cao cấp. Sáng 6/3 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa một quỹ đầu tư hàng đầu Nhật Bản và 2 công ty bất động sản lớn tại TP HCM, với giá trị đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Dự án bất động sản “khủng” này gồm 12 block chung cư, khoảng 8.000 căn hộ, bao gồm văn phòng, trung tâm thương mại. Dự án sẽ được quy hoạch xây dựng tại phường Phú Thuận, quận 7, có quy mô 11,25 ha.

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch quỹ đầu tư Creed Group đến từ Nhật Bản, đã xác nhận với Zing.vn, về giá trị đầu tư này. “Dự án khởi đầu năm 2016, chúng tôi đã quyết định đầu tư 500 triệu USD, hợp tác cùng 2 công ty bất động sản lớn ở TP HCM, để phát triển dự án”.

Ông cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng. Quỹ đầu tư này phải mất 10 năm nghiên cứu và nhận thấy thị trường này đang giống với Nhật, Hàn Quốc, Singapore … những năm đầu hình thành và phát triển. Nhu cầu về các loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Thời gian gần đây dự án vincity quận 9 cùng với One Verandah cũng làm nóng thị trường hcm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here