Nhà đầu tư e ngại bất động sản Nam Sài Gòn vì mùi hôi thối

0
4522

Không chỉ Phú Mỹ Hưng mà phần lớn bất động sản khu Nam Sài Gòn đang bị ảnh hưởng vì mùi hôi thối. Một số nhà đầu tư âm thầm chuyển hướng sang khu vực khác của thành phố.
Chị Thanh Trà, giám đốc một sàn giao dịch BĐS ở khu Nam chia sẻ, trước đây khi liên hệ tìm mua dự án nhiều người chỉ đặt ra những câu hỏi về tiện ích và vị trí cách Phú Mỹ Hưng bao xa. Tuy nhiên trong một tháng trở lại đây, câu hỏi đầu tiên của khách hàng là khu vực đó có mùi hôi không?

Thậm chí nhiều khách hàng đã đặt cọc trước đó cũng đề nghị rút lại vì sợ ảnh hưởng của mùi hôi.

Bãi rác Đa Phước hoạt động thế nào? Bãi rác Đa Phước quảng cáo là áp dụng công nghệ phân loại hiện đại của Mỹ nhưng thực tế là chôn lấp vì người dân TP HCM không phân loại rác tại nguồn.
Khách hàng chuyển hướng sang khu vực khác

Chị Tiêu Bích Hoa rao bán nhà ở Đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) hơn 2 tháng nay. Khi mới rao nhiều người cũng liên hệ xem nhà, hỏi giá cả, tuy nhiên hơn một tháng nay họ chỉ quan tâm tới mùi hôi. Nhiều người đến xem nhà cũng muốn tới tầm chiều tối để kiểm tra hôi đến mức nào. Số người đến xem nhà ít dần và dừng hẳn từ khi thông tin về mùi hôi trong khu vực được bàn tán.

Nếu như người bán đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của vấn đề môi trường thì người mua cũng đang hạ thấp điểm của khu Nam Sài Gòn. Họ đang muốn dịch chuyển dòng tiền của mình sang một khu vực khác nhanh hơn để tranh thủ giai đoạn tăng trưởng ngắn hạn của thị trường.

Có nhu cầu đầu tư vào khu Nam vì những thông tin tốt về hạ tầng, tuy nhiên việc ảnh hưởng về vấn đề môi trường đã khiến anh Lưu Thế Nam cân nhắc việc lựa chọn khu vực khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here