Khu Tây Sài Gòn nóng dịp cuối năm

0
2462

Một Giám đốc Sàn giao dịch tại khu Tây Sài Gòn cho rằng, nằm tại cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ, được đầu tư khá tốt về hạ tầng là một lợi thế không nhỏ của bất động sản Tây Sài Gòn.

Lợi thế này sẽ càng rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham Lương khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019), tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Các tuyến đường Vành đai 3 cũng sẽ giúp giao thông khu Tây kết nối với các khu vực khác trong thành phố, cùng nhiều thành phố vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An thuận tiện hơn.

Thương hiệu mạnh “chạy” trước
Từ nửa cuối 2015, khu vực Tây Sài Gòn đã cho thấy những dấu hiệu hứa hẹn trở thành “vùng trũng” thu hút dòng chảy của nguồn vốn đổ vào bất động sản, với hàng loạt dự án của nhiều tên tuổi lớn trên thị trường địa ốc. Chỉ riêng hai quận Bình Tân và Tân Phú đã có hàng chục dự án đang được đầu tư xây dựng, chào bán.

Thế nhưng, trên thực tế, không phải dự án nào ở khu vực này cũng có thanh khoản tốt. Điển hình như một dự án có vị trí khá đắc địa, nằm trong lòng khu dân cư cao cấp Tên Lửa, hội tụ các tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thế nhưng từ tháng 12/2015 đến nay, đơn vị phân phối chỉ bán được… chưa quá 100 căn hộ.

 

Diamond Lotus Lakeview là dự án được Phuc Khang Corp phát triển theo tiêu chuẩn xanh LEED (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam.
Tuy nhiên, một số dự án được đầu tư bài bản đã thu hút khá nhiều khách hàng chú ý, thậm chí có dự án đến 350 căn hộ được mua ngay ngày công bố. Điển hình như dự án Diamond Lotus Lake View, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) làm chủ đầu tư, cũng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả giới đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here