Số doanh nghiệp thành lập mới chưa đủ chỉ tiêu

0
274

Tại buổi báo cáo tình hình Kinh tế – Xã hội 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết số doanh nghiệp (DN) thành lập mới của thành phố trong nửa năm qua là chưa đạt chỉ tiêu. Điều này đồng nghĩa với công tác quản lý Nhà nước chưa đạt yêu cầu.

Số liệu của Sở KH-ĐT, trong 6 tháng đầu năm, thành phố có khoảng 18.030 DN đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 227.514 tỷ đồng, tăng 10,5% về số lượng và tăng 57,5% về vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Ngoài ra, thành phố còn có 26.137 lượt DN thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, với tổng vốn điều chỉnh bổ sung tăng 265.165 tỷ đồng. Tính chung tổng vốn đăng ký và bổ sung là 492.679 tỷ đồng, tăng gấp 2,2 lần so với cùng kỳ 2016.

Thành phố cũng có 8.992 DN tạm ngưng hoạt động, khóa mã số thuế.

Lavenue là công ty liên doanh của Công ty Cổ phần Kinh Ðô (50% vốn điều lệ), Công ty Đầu tư Mayflower (Mỹ) và Công ty Quản lý Kinh doanh nhà TP.HCM.

Trong buổi làm việc với các doanh nghiệp hạ tầng và bất động sản mới đây, lãnh đạo TP.HCM tỏ ra không hài lòng với tình trạng các dự án đất vàng đang trong tình trạng dở dang, làm xấu diện mạo thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đề nghị Sở Xây dựng rà soát lại tất cả các công trình xây dựng đang triển khai. Dự án nào đang dở dang thì tập trung xử lý, còn dự án nào chưa khởi công thì phải xem lại cụ thể.

Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh các dự án trên đất vàng đang trong tình trạng dở dang là yếu tố làm xấu đi diện mạo thành phố. Ông điểm mặt 3 dự án nằm trên các vị trí đắc địa, nhưng nhiều năm qua vẫn nằm bất động. Cụ thể, là Saigon One Tower, Tòa tháp SJC, Dự án Lavenue.

Nhưng nếu nhà đầu tư bị chậm trễ vì yếu tố năng lực, thành phố sẽ có giải pháp chế tài, hoặc cho phép chuyển nhượng dự án.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here