Đất mập mờ pháp lý vẫn đắt khách

0
1631

Theo lời giới thiệu của cò đất, tôi tìm đến khu đất đang là cây cối um tùm trên đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9. Cò đất giới thiệu khu đất này đang nộp hồ sơ xin tách thửa trên quận.

“Sau khi được phê duyệt cho tách thửa, công ty em sẽ làm hạ tầng, phân lô. Sáu tháng sau thì có sổ cho khách hàng. Hiện nay khách của em cũng đã mua sỉ hết rồi” – nhân viên của một công ty môi giới nhà đất tại quận 9 giới thiệu. Nhân viên này cho biết thêm khách mua quen rồi nên khi nào có hàng, gọi điện thoại là khách chuyển tiền đặt cọc qua NH mà không cần phải đến tận nơi xem đất.

Cạnh khu đất này cũng có một khu đất đã được phân lô, làm hạ tầng tương đối khang trang. Nhân viên này cho biết trước đây khu đất này cũng được bán với phương thức tương tự như trên, tuy nhiên vẫn đắt như tôm tươi. Lúc mới mở bán mỗi mét vuông có giá 12 triệu đồng nhưng đến nay đã lên đến 20 triệu đồng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, hiện nay đang có hiện tượng thổi giá nhà đất tại các khu vực vùng ven nên người mua cần phải hết sức cảnh giác. Đặc biệt là đối với những khu đất chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý.

“Nếu cứ chạy theo cơn sốt ảo mà bất chấp thì rủi ro là rất lớn. Tình trạng này đã từng xảy ra tại cơn sốt đất năm 2007. Nếu người mua nhà đất không cẩn trọng thì sẽ rất nguy hiểm, rước rủi ro vào mình” – ông Châu cảnh báo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here