Bất động sản Tây Sài Gòn ‘nóng’ dịp cuối năm

0
275

Những tháng cuối năm 2016, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến “cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các “đại gia” về phía Tây Sài Gòn, với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải dự án nào cũng bán được hàng.

Hạ tầng kích cầu, giá nhà đất rục rịch tăng
Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Tây Sài Gòn đúng giai đoạn cuối năm, cùng thời điểm với “một cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các tên tuổi lớn đã khiến nhà đất khu vực này trở nên có giá hơn trong mắt nhà đầu tư, cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Trong 2 tháng trở lại đây, giá nhà đất khu vực Tây Sài Gòn đã rục rịch tăng. Hiện tại, giá căn hộ tại đây được điều chỉnh theo xu thế tăng dần tuỳ vị trí. Đơn cử, một dự án toạ lạc trên đường Trần Đại Nghĩa (quận 6) được công bố ra thị trường vào thời điểm cuối tháng 10 có giá bán trung bình 1,5-1,6 tỷ đồng/căn (chưa gồm VAT). Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, mức giá này sẽ được điều chỉnh tăng lên 5-10% trong giai đoạn mở bán tiếp theo vào nửa cuối tháng 12 này.

Bất động sản phía Tây Sài Gòn đang hút đầu tư.
Không nằm ngoài quy luật “hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau”, lý giải cho sự trỗi dậy của thị trường nhà đất Tây Sài Gòn, hầu hết chuyên gia đầu có chung nhận định, hạ tầng từng bước được kết nối hoàn thiện chính là nguyên nhân đầu tiên.

Khu vực phía Tây TP.HCM gồm các quận Bình Tân, Tân Phú, quận 6, huyện Bình Chánh và một phần của quận 8. Đây là các quận, huyện nằm trong khu vực cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ, có tốc độ đô thị hóa cao, dân số đông và nhu cầu nhà ở lớn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here